Toán Quy Nạp!

T

thienlong_cuong

Cho S= 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 +...+ 1/n^2 với n thuộc N, n>=2.


[TEX]\frac{1}{2.3}< \frac{1}{2^{2}} < \frac{1}{1.2}[/TEX]
Tương tự
[TEX]\frac{1}{3.4} < \frac{1}{3^{2}} < \frac{1}{2.3}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{4.5­} < \frac{1}{4^{2}} < \frac{1}{3.4}[/TEX]
.......................................................................
[TEX]\frac{1}{n(n +1)} < \frac{1}{n^{2}} < \frac{1}{(n-1).n}[/TEX]

=> [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{n+1} < S < 1 - \frac{1}{n}[/TEX]
thay n = 2
=> [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} < S < 1 - \frac{1}{2}[/TEX]
 
C

cun902000

dòng 4 =>dòng 5 mình không hiểu lắm. Bạn giải thích lại được không!
 
T

thienlong_cuong

dòng 4 =>dòng 5 mình không hiểu lắm. Bạn giải thích lại được không!


Cộng từng vế của Bất phương trinh ta có
[TEX]\frac{1}{2.3&shy;} + \frac{1}{3.4} + ... + \frac{1}{n.(n+1)} < S[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1&shy;}{3} + \frac{1}{3} - \frac{1}{4} +... + \frac{1&shy;}{n} -\frac{1}{n+1} < S[/TEX]
=[TEX] \frac{1}{2} - \frac{1}{n+1} < S[/TEX]
Còn lại thì bạn tự xem xét ! Minh ko chắc về bài làm đâu ! Lâu nay hay sai lém nên nếu có sai thì thông cảm!
 
N

nho_cute173

sr nha
nhưng mình hok hỉu cái qui nạp là jì và nó như thế nào cả?????????????
ai có thể nói rõ cho mình được hok
 
Top Bottom