toán quãng đường nữa nè!!!

E

emhoclop5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quãng đường AB gồm 1 đoạn lên dốc và xuống dốc. 1 ô tô đi từ A đến B mất 2.5 h và đi từ B về A mất 4h. Khi lên dốc (cả lúc đi và về) vận tốc của xe là 20km/h. Khi xuống dốc (cả lúc đi và về), vận tốc của ô tô là 30 km/h. Tính quãng đường AB???
thank nhìu!!!:p:p:p:p
 
S

soicon_boy_9x

Gọi đỉnh dốc là C.Ta có:
[TEX]\frac{AC}{20}+\frac{CB}{30}=2,5[/TEX]
[TEX]\frac{AC}{30}+\frac{CB}{20}=4[/TEX]
[TEX]\frac{AC}{20}+\frac{CB}{30}+\frac{AC}{30}+\frac{CB}{20}=4+2,5[/TEX]
[TEX]\frac{AC+CB}{20}+\frac{AC+CB}{30}=\frac{AB}{20}+ \frac{ AB }{ 30 }=6,5[/TEX]
[TEX]\frac{3AB}{60}+\frac{2AB}{60}=\frac{5AB}{60}=6,5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 5AB=390km[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AB=\frac{390}{5}=78km[/TEX]
Đ/S:78km
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom