Toán quần thể .

K

kuky1106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho cấu trúc di truyền quần thể như sau: 0,4AABb : 0,4AaBb : 0,2aabb.
Người ta tiến hành cho quần thể trên là quần thể tự thụ phấn bắt buộc qua 3 thế hệ. Tỷ lệ cơ thể mang hai cặp gen đồng hợp trội là
A. 112/160 B. 161/640 C.49/256 D. 7/640

Câu 2: Cho F1 tự thụ phấn ở đời con F2 thu được 4 loại kiểu hình khác nhau trong đó tỷ lệ kiểu hình mang hai tính trạng lặn chiếm 1%. Nếu một gen quy định một tính trạng và không có đột biến xảy ra thì tính theo lý thuyết tỷ lệ những cơ thể mang 2 cặp gen đồng hợp trội ở F2 là
A. 1%. B. 2%. C. 20%. D. 51%.

Câu 3: Cho cấu trúc di truyền quần thể như sau: 0,2AABb : 0,2 AaBb : 0,3aaBB : 0,3aabb. Nếu quần thể trên giao phối tự do thì tỷ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng hợp lặn sau 1 thế hệ là
A. 12,25%. B. 30%. C. 35%. D. 5,25%.

Câu 4: Ở ong mật, có 7 màu sắc mắt khác nhau, mỗi màu do một gen lặn chi phối, gồm có 7 alen khác nhau, những màu này là: đỏ gạch: ađ, vàng cam: av, ngà: an, kem: ak, trắng: at, đen: ab, đỏ thắm: ac. Nếu chỉ xét riêng 7 alen lặn này thì số kiểu gen tối đa trong quần thể là
A. 7. B. 28. C. 35. D. 49.
 
Last edited by a moderator:
L

lan_anh_93

Câu 1: Cho cấu trúc di truyền quần thể như sau: 0,4AABb : 0,4AaBb : 0,2aabb.
Người ta tiến hành cho quần thể trên là quần thể tự thụ phấn bắt buộc qua 3 thế hệ. Tỷ lệ cơ thể mang hai cặp gen đồng hợp trội là
A. 112/160 B. 161/640 C.49/256 D. 7/640

Câu 2: Cho F1 tự thụ phấn ở đời con F2 thu được 4 loại kiểu hình khác nhau trong đó tỷ lệ kiểu hình mang hai tính trạng lặn chiếm 1%. Nếu một gen quy định một tính trạng và không có đột biến xảy ra thì tính theo lý thuyết tỷ lệ những cơ thể mang 2 cặp gen đồng hợp trội ở F2 là
A. 1%. B. 2%. C. 20%. D. 51%.

Câu 3: Cho cấu trúc di truyền quần thể như sau: 0,2AABb : 0,2 AaBb : 0,3aaBB : 0,3aabb. Nếu quần thể trên giao phối tự do thì tỷ lệ cơ thể mang 2 cặp gen đồng hợp lặn sau 1 thế hệ là
A. 12,25%. B. 30%. C. 35%. D. 5,25%.

Câu 4: Ở ong mật, có 7 màu sắc mắt khác nhau, mỗi màu do một gen lặn chi phối, gồm có 7 alen khác nhau, những màu này là: đỏ gạch: ađ, vàng cam: av, ngà: an, kem: ak, trắng: at, đen: ab, đỏ thắm: ac. Nếu chỉ xét riêng 7 alen lặn này thì số kiểu gen tối đa trong quần thể là
A. 7. B. 28. C. 35. D. 49.
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-mình chọn câu 3 ý B có ai thắc mắc mình chọn đáp án này không****************************????????bạn nào có đap an khác mình hjhjh
 
A

autumns_gust

Đang buồn ngủ nên giải kiểu ........ trắc nghiệm ^^.

Câu 1: Tính phân li độc lập dựa trên công thức tự thụ từng cặp gen rồi nhân/ cộng lại
0,4x (7/16 + 7/16 x 7/16) = 161/640

Câu 2:
(aa,bb)=0,01
AB=ab
=> (AA;BB)=0,01

Câu 3:
a=0,7
b=0,5
=> aabb = 0,7^2 x 0,5^2 = 0,1125

Câu 4: Lần đầu tiên gặp trường hợp có vụ alen lặn đều.
ong đực: 7 kiểu gen
ong cái: 7x8/2=28
=> 35
 
K

kuky1106

Đang buồn ngủ nên giải kiểu ........ trắc nghiệm ^^.

Câu 1: Tính phân li độc lập dựa trên công thức tự thụ từng cặp gen rồi nhân/ cộng lại
0,4x (7/16 + 7/16 x 7/16) = 161/640

Câu 2:
(aa,bb)=0,01
AB=ab
=> (AA;BB)=0,01

Câu 3:
a=0,7
b=0,5
=> aabb = 0,7^2 x 0,5^2 = 0,1125

Câu 4: Lần đầu tiên gặp trường hợp có vụ alen lặn đều.
ong đực: 7 kiểu gen
ong cái: 7x8/2=28
=> 35

___________ làm đúng rùi ^^, thanks :) _____________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom