[toán]pt lượng giác

T

tsukushi493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ui giúp tớ với !

1.tan2x=1+cosx1+sinx tan^2x = \frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }
2. sin2x+2tanx=3sin2x + 2tanx = 3
3. sin3x+cos3x=2(sin5x+cos5x) sin^3x + cos^3x = 2(sin^5x + cos^5x)
bạn chú ý cách gõ tex+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_267193

mọi người ui giúp tớ với !

1.[tex] tan^2x = frac { 1+ cosx } { 1+ sinx } 2. sin2x + 2tanx = 3 3. [tex] sin^3x + cos^3x = 2(sin^5x + cos^5x)[/QUOTE] để mình viết lại đề cho dễ nhìn nhá !!!!!! 1. [TEX]tan^2x = \frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }[/TEX]
2. [TEX]sin2x + 2tanx = 3[/TEX]
3. [TEX]sin^3x + cos^3x = 2(sin^5x + cos^5x)[/TEX]
 
B

botvit

mọi người ui giúp tớ với !

1.tan2x=1+cosx1+sinx tan^2x = \frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }
2. sin2x+2tanx=3sin2x + 2tanx = 3
3. sin3x+cos3x=2(sin5x+cos5x) sin^3x + cos^3x = 2(sin^5x + cos^5x)
bạn chú ý cách gõ tex+tiêu đề
câu1:
......................................................
dk cos2xcos^2x# 0 và 1+sinx1+sinx#0
[tex]\Leftrightarrow x# \frac{pi}{2}+kpi và x# \frac{-pi}{2}+k2pi[/tex]
PTsin2xcos2x=1+cosx1+sinxPT \Leftrightarrow \frac{sin^2x}{cos^2x}= \frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }
sin2x+sin3x=cos2x+cos3x\Leftrightarrow sin^2x+sin^3x=cos^2x+cos^3x
sin2xcos2x+sin3xcos3x=0\Leftrightarrow sin^2x-cos^2x+sin^3x-cos^3x=0
(sinxcosx)(sinx+cosx+1+sinxcosx)=0\Leftrightarrow (sinx-cosx)(sinx+cosx+1+sinxcosx)=0
2sin(x+pi4)(sinx+cosx+1+sinxcosx)=0\Leftrightarrow \sqrt[]{2}sin(x+\frac{pi}{4})(sinx+cosx+1+sinxcosx)=0
\Leftrightarrow 2sin(x+pi4)=0(1) \sqrt[]{2}sin(x+\frac{pi}{4})=0(1)
hoặc sinx+cosx+1+sinxcosx=0sinx+cosx+1+sinxcosx=0(2)
(1) thì giải như bình thường
(2) đặtsinx+cosx=t(2t2) sinx+cosx=t(-\sqrt[]{2} \leq t \leq\sqrt[]{2})
t212=sinxcosx \Rightarrow \frac{t^2-1}{2}=sinxcosx
thank tớ phát đê
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

mọi người ui giúp tớ với !

1.tan2x=1+cosx1+sinx tan^2x = \frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }

\Leftrightarrow[TEX]\frac {sin^2x } {cos^2x}=\frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{1-cos^2x}{1-sin^2x}=\frac { 1+ cosx } { 1+ sinx }[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\frac { 1+ cosx } { 1+ sinx })(\frac { 1-cosx } { 1-sinx }-1)=0[/TEX]

cách nay` dễ hiểu ngắn hơn của botvit

thanks mình nhe'

gõ tex mỏi tay wá trơy`
 
S

silvery21

mọi người ui giúp tớ với !

2. sin2x+2tanx=3sin2x + 2tanx = 3

[TEX]dk[/TEX]

bạn đặt [TEX]t=tanx[/TEX]

[TEX]pt[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2t}{1+t^2}+2t=3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2t^3-3t^2+4t-3=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]t=1[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{\pi}{4}+kpi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

mọi người ui giúp tớ với !
3. sin3x+cos3x=2(sin5x+cos5x) sin^3x + cos^3x = 2(sin^5x + cos^5x)

\Leftrightarrow[TEX](sin^3x + cos^3x)(sin^2x + cos^2x) = 2(sin^5x + cos^5x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin^3x. cos^2x+ cos^3x.sin^2x= sin^5x + cos^5x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin^3x.(cos^2x-sin^2x)=cos^3x.(cos^2x-sin^2x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](cos^2x-sin^2x).(cos^3x-sin^3x)=0[/TEX]

.........
OK
 
Top Bottom