Toán: Pt Lượng giác

T

traimuopdang_268

Last edited by a moderator:
C

cryonmyhand

mướp đắng cho tớ post nhờ 1 câu lượng giác này nhé..^^!

[TEX]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/TEX]

ai có lời giải giúp mình ngay nhé.Tks nhiều..!!!
 
A

acsimet_91

[TEX]1/ 4.sin3x -13.sin2x +4sinx =3cos3x -13cosx+8cos^2x [/QUOTE] [B][I][COLOR=darkgreen]\Leftrightarrow [TEX] 16 sinx - 16sin^3x -26 sinxcosx=12cos^3x-22cosx +8cos^2x[/TEX][/COLOR][/I][/B]

\Leftrightarrow [TEX]16sinx.cos^2x -26 sinxcosx =12 cos^3x -22cosx + 8cos^2x[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cosx=0[/TEX]

hoặc [TEX]8sinxcosx - 13sinx = 6cos^2x-11 + 4cosx[/TEX]..............(*)

(*) [TEX] \Leftrightarrow 4cosx.(2sinx-1) = -6sin^2x - 5 + 13sinx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]4cosx (2sinx-1)=-(3sinx-5)(2sinx-1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](2sinx-1).(4cosx + 3sinx-5)=0[/TEX]

+ [TEX]4cosx + 3sinx=5[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{4}{5}cosx + \frac{3}{5} sinx=1[/TEX]........................(**)

Đặt [TEX]sina=\frac{4}{5}; cosa=\frac{3}{5}[/TEX]

[TEX](**) \Leftrightarrow sin(x+a)=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=... [/TEX]

( Chọn [TEX]a=arcsin\frac{4}{5}; a thuoc [0,\frac{\pi}{2}][/TEX] )

 
C

cryonmyhand

mướp đắng cho tớ post nhờ 1 câu lượng giác này nhé..^^!

[TEX]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/TEX]

ai có lời giải giúp mình ngay nhé.Tks nhiều..!!!

tự biên tự diễn rồi...
[TEX]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]4sinx.cosx+2sin^2x-sinx-6sinx-2cosx+3=0 \Leftrightarrow2cosx(2sinx-1)+sinx(2sinx-1)-3(2sinx-1)=0 \Leftrightarrow(2sinx-1)(2cosx+sinx-3)=0[/TEX]

The end..!!!
 
L

luyenlishpy

mướp đắng cho tớ post nhờ 1 câu lượng giác này nhé..^^!

[TEX]2sin2x-cos2x=7sinx+2cosx-4[/TEX]

ai có lời giải giúp mình ngay nhé.Tks nhiều..!!!

tớ giải như sau:
[TEX]4sinxcosx-2cosx-1+2sin^2 x -7sinx +4=0 \Leftrightarrow 2cosx(2sinx-1)+(2sinx-1)(sinx-3)=0 \Leftrightarrow (2sinx-1)(2cosx+sinx-3)=0 [/TEX]
[TEX]\left{{sinx=1/2}\\{2cosx+sinx-3=0}[/TEX](loại)
p/s: tớ k biết ghi dấu kia nên dùng tạm dấu này :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom