1, log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2} 2, (x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq 1
M miko_tinhnghich_dangyeu 17 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,[TEX] log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}[/TEX] 2, [TEX](x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq 1[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,[TEX] log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}[/TEX] 2, [TEX](x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq 1[/TEX]
N nguyenbahiep1 17 Tháng tám 2012 #2 miko_tinhnghich_dangyeu said: 2, [TEX](x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]TH_1 : x^2-x+1 \geq 1 \Rightarrow x \geq 1 , x \leq 0 \\ (x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq (x^2-x+1)^0 \\ x^2 + 2x \leq 0 \Rightarrow -2 \leq x \leq 0 \\ \Rightarrow -2 \leq x \leq 0 \\ TH_2 : x^2-x+1 < 1 \Rightarrow 0< x < 1 \\ (x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq (x^2-x+1)^0 \Rightarrow x^2 +2x \geq 0 \Rightarrow x \geq 0 , x \leq -2 \\ \Rightarrow 0< x < 1[/TEX] kết hợp 2 trường hợp ta được [TEX] -2 \leq x \leq 1[/TEX]
miko_tinhnghich_dangyeu said: 2, [TEX](x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq 1[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]TH_1 : x^2-x+1 \geq 1 \Rightarrow x \geq 1 , x \leq 0 \\ (x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq (x^2-x+1)^0 \\ x^2 + 2x \leq 0 \Rightarrow -2 \leq x \leq 0 \\ \Rightarrow -2 \leq x \leq 0 \\ TH_2 : x^2-x+1 < 1 \Rightarrow 0< x < 1 \\ (x^2-x+1)^{x^2+2x} \leq (x^2-x+1)^0 \Rightarrow x^2 +2x \geq 0 \Rightarrow x \geq 0 , x \leq -2 \\ \Rightarrow 0< x < 1[/TEX] kết hợp 2 trường hợp ta được [TEX] -2 \leq x \leq 1[/TEX]
T truongduong9083 17 Tháng tám 2012 #3 Chào bạn Mình nghĩ bài này nên xét trường hợp $x^2-x+1 = 1$ riêng ra thì không xót nghiệm x = 1
S sky_fly_s2 17 Tháng tám 2012 #4 mình làm nốt nhé!!! miko_tinhnghich_dangyeu said: 1,[TEX] log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}[/TEX] [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1.đk(x>0,x#1) $\Leftrightarrow \frac{1}{2}log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq 1$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq log_{x}x$ [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{0<x<1,0<|\frac{4x-2}{x-2}|<x }\\{x>1,|\frac{4x-2}{x-2}| >x>0 } [/TEX]
mình làm nốt nhé!!! miko_tinhnghich_dangyeu said: 1,[TEX] log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}[/TEX] [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1.đk(x>0,x#1) $\Leftrightarrow \frac{1}{2}log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq 1$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq log_{x}x$ [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{0<x<1,0<|\frac{4x-2}{x-2}|<x }\\{x>1,|\frac{4x-2}{x-2}| >x>0 } [/TEX]
M miko_tinhnghich_dangyeu 19 Tháng tám 2012 #5 sky_fly_s2 said: 1.đk(x>0,x#1) $\Leftrightarrow \frac{1}{2}log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq 1$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq log_{x}x$ [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{0<x<1,0<|\frac{4x-2}{x-2}|<x }\\{x>1,|\frac{4x-2}{x-2}| >x>0 } [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này có vẫn đền bạn nhé nếu x<0 thì sao ??? bạn ko thể đưa $\frac{1}{2}$ ra ngoài đc đúng ko ?? bài này ko đơn giản vậy đâu ^^
sky_fly_s2 said: 1.đk(x>0,x#1) $\Leftrightarrow \frac{1}{2}log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq 1$ $\Leftrightarrow log_{x}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq log_{x}x$ [TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{0<x<1,0<|\frac{4x-2}{x-2}|<x }\\{x>1,|\frac{4x-2}{x-2}| >x>0 } [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này có vẫn đền bạn nhé nếu x<0 thì sao ??? bạn ko thể đưa $\frac{1}{2}$ ra ngoài đc đúng ko ?? bài này ko đơn giản vậy đâu ^^
A acidnitric_hno3 19 Tháng tám 2012 #6 Tớ nghĩ bài của sky sửa 1 chút khi cho $\frac{1}{2}$ ra ngoài thì bên trong là |x| Bên VP sẽ là $log_{|x|}|x|$ Sau đó giải BPT ĐK x # 1, x# -1 x# 2 Và $|\frac{4x-2}{x-2}| >= |x|$
Tớ nghĩ bài của sky sửa 1 chút khi cho $\frac{1}{2}$ ra ngoài thì bên trong là |x| Bên VP sẽ là $log_{|x|}|x|$ Sau đó giải BPT ĐK x # 1, x# -1 x# 2 Và $|\frac{4x-2}{x-2}| >= |x|$
V vivietnam 22 Tháng tám 2012 #7 miko_tinhnghich_dangyeu said: 1,[TEX] log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DK:x not= 0;1;2;\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\frac{1}{2}.log_{|x|} |\frac{4x-2}{x-2}|\geq \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow log_{|x|}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq 1[/TEX] [TEX]0<|x|<1 \Rightarrow |\frac{4x-2}{x-2}|\leq|x|[/TEX] hoặc [TEX]|x|>1 \Rightarrow |\frac{4x-2}{x-2}\geq|x|[/TEX]
miko_tinhnghich_dangyeu said: 1,[TEX] log_{x^2}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq \frac{1}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DK:x not= 0;1;2;\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\frac{1}{2}.log_{|x|} |\frac{4x-2}{x-2}|\geq \frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow log_{|x|}|\frac{4x-2}{x-2}| \geq 1[/TEX] [TEX]0<|x|<1 \Rightarrow |\frac{4x-2}{x-2}|\leq|x|[/TEX] hoặc [TEX]|x|>1 \Rightarrow |\frac{4x-2}{x-2}\geq|x|[/TEX]