toán pt lg 11

B

blackzer0nb

Last edited by a moderator:
H

huutho2408

Chào bạn

[tex]sin^2x+sinx.cos4x+cos^2 4x=\frac{3}{4}[/tex]

bài này bạn cần để ý 1 chút là ra ngay

[tex]sin^2x+sinx.cos4x+cos^2 4x=\frac{3}{4}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 4sin^2x+4sinx.cos4x+4cos^2 4x=3[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (2sinx+cos4x)^2+3(cos^2 4x-1)=0[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (2sinx+cos4x)^2=3sin^2 4x[/tex]

bạn phân tích ra 2 t hợp

Th1: [tex]2sinx+cos4x=\sqrt{3}.sin4x[/tex]

[tex]\Leftrightarrow sinx=sin(4x-\frac{\pi}{6})[/tex]

Th2: [tex]2sinx+cos4x=-\sqrt{3}.sin4x[/tex]

tương tự th1
 
Top Bottom