toán pt đương thẳng!!

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại mình là mem95 mà giải bài nay ko ra, nên mình hỏi mấy bạn thử có bjk giải ko chỉ mình với!!!
tam giác ABC có A(1,2), đg trung tuyến BM và đương phân giác trong CD lần lượt có pt; 2x+y+1=0, x+y-1=0.Viết ptdt BC!!
giúp mình với , nếu ai thấy bài này dễ thì cũng đừng nói mình ngu nhakk:p:D:D:D
 
D

dung_1995

Thế này nha!
Mình gợi ý nhá
bạn lập toạ độ C theo CD, sau đó suy ra tọa độ M vì M là trung điểm của AC mà. M thuộc BM có phương trình là 2x+y-1=0
thay vào tính được tọa độ C. viết pt AC rùi BC bằng cách dùng cos góc bằng nhau là ra kết quả
Mình tính được pt BC là 4x+3y+4=0 hoặc 3x+4y-11=0
Bạn xem đúng k nhá
 
Top Bottom