toán phương trình!!!!!!!!!

H

hien_vuthithanh

$3x^2-14x+8=0$ \Leftrightarrow $(x-4)(x-\dfrac{2}{3})=0$ \Rightarrow $x=4 ; x=\dfrac{2}{3}$

$5x^2-13x-6=0 $ \Leftrightarrow $(x-3)(5x+2)=0 $\Rightarrow x=...

$x^2+x+1=0 $ \Leftrightarrow $(x+ \dfrac{1}{2})^2 + \dfrac{3}{4} $ =0 \Rightarrow vô nghệm

$x^3+4x^2+x-6=0 $\Leftrightarrow$ (x-1)(x+3)(x+2)=0$ \Rightarrow x=...
 
S

sieutrom1412kid

3x2−14x+8=0 (x−4)(x−23)=0 x=4;x=23

5x2−13x−6=0 (x−3)(5x+2)=0 x=...

x2+x+1=0 (x+12)2+34 =0 vô nghệm

x3+4x2+x−6=0(x−1)(x+3)(x+2)=0 x=...
__________________
 
M

maivuongthuy

3x^2−14x+8=0
\Leftrightarrow (x−4)(x−23)=0
\Rightarrowx=4; x=23

5x^2−13x−6=0
\Leftrightarrow(x−3)(5x+2)=0
\Rightarrow x= 3; x= -2/5

x^2+x+1=0
\Leftrightarrow(x+12)2+34 =0 .......... pt vô nghệm

x^3+4x^2+x−6=0
\Leftrightarrow(x−1)(x+3)(x+2)=0
\Rightarrow x=1; x= -3; x=-2
__________________
 
Top Bottom