toán phương trình

R

rinkirigimine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bn thử kiểm tra lại xem mình làm có đúng ko nhé
1) tính Gt của biểu thức sau:
A=[TEX]x^2[/TEX].(x-4y)-4y.(y-5x)+2002
vs x=1; y=-1
A=[TEX]x^2[/TEX].x+[TEX]x^2[/TEX].y-y.[TEX]x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]+2002
=[TEX]x^3[/TEX]+[TEX]x^2y[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]+2002
=[TEX]x^3-y^2+2002[/TEX]
=2002
 
R

rinkirigimine

hình như mình bj thiếu
[TEX]x^3+x^2y-x^2y-y^2+2002[/TEX]
đc chưa bn?
 
Last edited by a moderator:
I

izamaek

các bn thử kiểm tra lại xem mình làm có đúng ko nhé
1) tính Gt của biểu thức sau:
[TEX]A= x^2[/TEX].(x-4y)-4y.(y-5x)+2002[/TEX]
với [TEX]x=1; y=-1[/TEX]
[TEX]A=x^2[/TEX].x+[TEX]x^2[/TEX].y-y.[TEX]x^2[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]+2002
[TEX]=x^3[/TEX]+[TEX]x^2y[/TEX]-[TEX]y^2[/TEX]+2002
[TEX]=x^3-y^2+2002=2002[/TEX]
Nếu như làm một cách đơn giản nhất là thế x=1; y=-1 vào biểu thức thì sẽ được:

[TEX]A= 1^2.[1-4.(-1)]-[4.(-1)].(-1-5.1)+2002[/TEX]
[TEX]A= 1.[1+4]+4.(-1-5)+2002[/TEX]
[TEX]A= 1.5+4.(-6)+2002[/TEX]
[TEX]A= 5-24+2002[/TEX]
[TEX]A=1987[/TEX]
Mình làm từng bước như vậy sẽ ra kết quả như thế :D
 
Top Bottom