[toán] phương trình lượng giác

L

langtu2010vn9x

Last edited by a moderator:
N

ngoa_long_tien_sinh

ta có :
[TEX]sin^8x+cos^8x= \frac{17}{32}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow( \frac{1-cos2x}{2})^4+(\frac{1+cos2x}{2})^4=\frac{17}{32}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1-cos2x)^4+(1+cos2x)^4= \frac{17}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos^42x+12cos^22x+2= \frac{17}{2} [/TEX]
tới đây bạn tự giải tiếp nhé!
 
Last edited by a moderator:
F

ftuk51

Sry, mình chưa biết gõ Công thức.

Tương đương : 1 - sin^2(2x) + 1/8.sin^4(2x) = 17/32

Ra phương trình trùng phương.
 
Top Bottom