[Toán] Phương trình lượng giác

H

helldragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn chỉ giúp mình mấy bài với
1/ [TEX]6tanx+cot3x=tan2x[/TEX]
2/ [TEX]tg^2x+cot^2x+2(tgx+cotx)=6[/TEX]
3/ [TEX]sin^4x+cos^4x+3sinxcosx=1[/TEX]
4/[TEX]cos^2x+1/cos^2x=2(cosx-1/cosx)+1[/TEX]
mấy bạn chỉ gấp giúp mình với,ráng giúp mình trong hom nay với
Mình làm hoài mà k ra
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Câu 3:)
\Leftrightarrow[TEX]1-2sin^2xcos^2x+3sinxcosx=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{-1}{2}sin^2 2x+\frac{3}{2}sin2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3sin2x-sin^2 2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin2x(3-sin2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sin2x=0}\\{sin2x=3} [/TEX]
[TEX]sin2x=3[/TEX](loại)
\Leftrightarrow[TEX]sin2x=0[/TEX]
Đến đây chắc cậu giải được rồi chứ?:)
 
N

nhocngo976

Các bạn chỉ giúp mình mấy bài với
1/ [TEX]6tanx+cot3x=tan2x[/TEX]
2/ [TEX]tg^2x+cot^2x+2(tgx+cotx)=6[/TEX]
3/ [TEX]sin^4x+cos^4x+3sinxcosx=1[/TEX]
4/[TEX]cos^2x+1/cos^2x=2(cosx-1/cosx)+1[/TEX]
mấy bạn chỉ gấp giúp mình với,ráng giúp mình trong hom nay với
Mình làm hoài mà k ra


câu1
đưa cot3x=sin3x/cos3x=...=(3cotx-cot^3x)/(3cot^2x-1) rồi đưa về tanx

bạn đặt tanx=t \Rightarrowtan2x và đk của t

đư về pt đối với t

câu2

đặt tanx+cotx=t \Rightarrowtan^2x+cot^2x=t^2 -2, đk của t

\Rightarrowpt đối với t

câu4

đặt cosx-1/cosx =t \Rightarrowcos^2x+1/cos^2x =t^2 +2 , đk của t

\Rightarrowpt đối với t
 
Top Bottom