Toán Toán phương trình đường thẳng khó

lolem_maimai_fa@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2015
5
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Viết PTĐT d đối xứng với đường thẳng [tex]\Delta[/tex]: 2x-3y+5=0 qua đường thẳng d1: x-3y+4=0
2. Trong mp Oxy, cho [tex]\Delta[/tex]ABC vuông tại B, AB=2BC. Gọi D là trung điểm AB, E nằm trên đoạn AC sao cho AC=3EC. PTĐT CD: x-3y+1=0, E ( [tex]\frac{16}{3}[/tex]; 1). Tìm tọa độ điểm B
3. Trong mp Oxy, cho hình vuông ABCD. Gọi E là trung điểm của AB và H ([tex]\frac{11}{5}[/tex]; [tex]\frac{-2}{5}[/tex] l2 hình chiếu vuông góc của B trên cạnh CE; M ([tex]\frac{3}{5}[/tex];[tex]\frac{-6}{5}[/tex]) là trung điểm của cạnh BH. Tìm tọa độ điểm A
GẦN THI MÔN TOÁN RỒI, CẦN RẤT GẤP, ANH/ CHỊ/ BẠN NÀO CỨU MÌNH ĐI!!!!!!!! r109r109r106r106
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1 dựng hình lấy 1 điểm bất kì trên đen ta là A đối xứng qua d1 ta được 1 điểm thuộc đường thẳng d là B
+ta có A thuộc đen ta nên A (2;3)
+viết ptđt AB có qua A và nhân véc tơ chỉ phương của d1 là véc tơ pháp tuyến
+giải hệ phương trình d1,AB
+tìm ra điểm cắt là trung điểm gọi là I
+-->tọa độ điểm B
viết ptđt d
2
gọi I =be giao với cd
ta có BA/BC=1/2=EA/EC-->BE là p/g
BD=BC -->be vuông góc với cd-->viết pt BE
đăỵ BC=x-->AB,AC,EC
GÓC CEB =45 độ -->ic=ib=bc*cos45=...
và ie^2=ce^2-ci^2-->ce
mà vt IB=-3 v t IE -->B
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
BÀI 3
có M là trung điểm của BH, có tọa độ điểm H rồi thì từ đó sẽ tính đc tọa độ điểm B

ta có AM sẽ // với EC=> AM vuông góc với BM

AM_|_BM; đi qua M-> sẽ viết được pt AM;

gọi I là trung điểm của BC; => I=AM giao với BC

xét tam giác ABI vuông tại I và AM_|_AI

=> BM*AI=AB*BI

BM*căn( AB^2+BI^2)=AB*BI( với BI=AB/2)

=> tính đc AB=?

gọi tọa độ điểm A theo đường thẳng AM, viết pt độ dài AB sẽ giải ra đc tọa độ điểm A
có A; có E là trung điểm AD=> tọa độ D

=> tọa độ giao điểm O của 2 đường chéo ( trung điểm của AC và BD)

=> tọa độ điểm C
 
Top Bottom