Toán 6 Toán phần trăm

Tirigo Miku

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
217
344
66
Thanh Hóa
THCS Thị Trấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Kết quả bài kiểm tra môn Toán của khối 6 có số bài loại giỏi chiếm 50% tổng số bài số bài loại khá chiếm 2/5 tổng số bài và còn lại 12 bài trung bình. Hỏi trường có bao nhiêu HS khối 6.
2.Trong thùng có 60 lít xăng. Người ta lấy lần thứ nhất 3/10 và lần thứ hai 40%số lít xăng đó. Hỏi trong thùng còn lại bao nhiêu lít xăng.
3.Mảnh vườn hình chữ nhật có chiều rộng = 30m, biết 2/3 chiều dài bằng chiều rộng.
a) Tính chiều dài mảnh vườn
b) Biết 60% diện tích vườn trồng hoa màu, còn lại là đào ao thả cá. Tính diện tích ao.
giúp mk nhé everyone!!!!
 

Kỳ Nguyệt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2019
52
18
26
19
Gia Lai
THCS Ialy
1
Đổi 2/5= 40%
số bài kiểm tra trung bình là:
100%-(50%+40%)=10%(tổng số bài)
khối 6 có:
12x100:10=120(bài kiểm tra)
ĐS:120 bài kiểm tra
2
số lít xăng người ta lấy ra lần thứ nhất là:
60x3/10= 18(Lít)
số ít xăng người ta lấy ra lần thứ 2 là:
60x40%= 24(lít)
số lít xăng trong thùng còn lại là:
60-(18+24)=18(lít)
vậy: trong thùng còn lại 18 lít xăng
3
a, chiều dài của mảnh vườn là:
30:2/3= 45(m)
b,diện tích của khu vườn là:
45x30=1350(m^2)
diện tích ao cá ứng với số % là:
100%-60%=40%
diện tích ao thả cá là:
1350x40%= 5409(m^2)
ĐS: diện tích ao thả cá là: 5409 m^2
 
Top Bottom