Toán phân tích

H

hoangdaikpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lớp có 50 học sinh, trong đó có 25 học sinh giỏi văn và 30 học sinh giỏi toán. 10 học sinh giỏi cả văn lẫn toán.
Hỏi có bao nhiêu học sinh :
a, giỏi ít nhất văn và toán
b, không giỏi môn vào trong toán và văn
c, chỉ giỏi văn và toán
 
N

nakun_sowon

Lớp có 10 học sinh giỏi cả toán lẫn văn: => đã có 10 học sinh giỏi văn và 10 học sinh giỏi toán
Tổng số học sinh giỏi văn = 25 mà đã có 10 => có 15 học sinh chỉ giỏi văn
Tổng số học sinh giỏi toán = 30 mà đã có 10 => có 20 học sinh chỉ giỏi toán
==> Số học sinh không giỏi môn nào là 50 - 10 - 15 - 20 = 5
 
A

asjan96you

a, do có 10 bạn giỏi cả 2 nên có 15 bạn chỉ giỏi văn và 20 bạn chỉ giỏi toán nên đ/s là 35
b, số bạn không giỏi môn nào là 50-35-10=5
c, hỏi băng thừa zùi đ/s là 10
bạn kiếm bài này cho trẻ con làm ak
 
T

thang271998

Một lớp có 50 học sinh, trong đó có 25 học sinh giỏi văn và 30 học sinh giỏi toán. 10 học sinh giỏi cả văn lẫn toán.
Hỏi có bao nhiêu học sinh :
a, giỏi ít nhất văn và toán
b, không giỏi môn vào trong toán và văn
c, chỉ giỏi văn và toán
LG
a, Có 35 học sinh gỏi văn và toán
b, Có 5 bạn không giỏi môn nào
c, Có 10 bạn giỏi cả hai môn
 
Top Bottom