Toán phân số

T

thangvegeta1604

a. $\dfrac{a}{b}=\dfrac{30}{42}$\Rightarrow $\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{7}$
\Rightarrow a=$\dfrac{5}{7}b$
Mà a+b=96\Rightarrow $\dfrac{5}{7}b$+b=96
\Rightarrow b.($\dfrac{5}{7}$+1)=96
\Rightarrow b.$\dfrac{12}{7}$=96.
\Rightarrow b=56.
\Rightarrow a=56.$\dfrac{5}{7}$=40.
Vậy $\dfrac{a}{b}=\dfrac{40}{56}$
(Câu b làm tương tự)
 
T

thannonggirl

30/42=5/7
a,Vì a/b=5/7,mà biết tổng a và b là 96 rồi nên ta có sơ đồ:(bạn tự kẻ nhé,a là 7 phần,b là 5 phần)
Vậy b là:
96:(5+7) x 5=40
Vậy a là:
96-40=56
\Rightarrow phân số a/b là: 40/56
b,Vì a/b=5/7,mà biết hiệu là 32 rồi nên ta có sơ đồ:(bạn tự kẻ nhé,a là 7 phần,b là 5 phần)
Vậy b là:
32:(7-5) x 5=80
Vậy a là:
32+80=112
\Rightarrow phân số a/b là: 80/112
Đáp số:a,40/56
b,80/112
Nhớ cảm ơn và nhấn đúng cho mình nha!!:khi (113)::khi (113):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom