Toán phân số

L

leemin_28

1. Ta có phân số đó có dạng là:
$\dfrac{-3.m}{8.m}$
\Rightarrow -3.m+8.m=85
\Rightarrow m(-3+8)=85
\Rightarrow m. 5 = 85
\Rightarrow m= 85:5
\Rightarrow m=17
Vậy phân số cần tìm là:
$\dfrac{-3.m}{8.m}=\dfrac{-3.17}{8.17}=\dfrac{-51}{136}$
 
Last edited by a moderator:
L

leemin_28

Ta có phân số đó có dạng:
- $\dfrac{13}{17}=\dfrac{-13.m}{17.m}$
\Leftrightarrow -13.m+17.m=60
\Rightarrow m.(-13+17)=60
\Rightarrow m. 4=60
\Rightarrow m= 15
Vậy phân số đó có dạng:
$\dfrac{-13.15}{17.15}=\dfrac{-195}{255}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom