Toán phân số 6 đâyyyy

I

icy_tears

Bài 1:
a,
Ta có:
807<817=32880^7 < 81^7 = 3^{28}
2436=330243^6 = 3^{30}
817<243681^7 < 243^6 \Rightarrow 807<243680^7 < 243^6
\Rightarrow (180)7>(1243)6(\frac{1}{80})^7 > (\frac{1}{243})^6
 
I

icy_tears

b,
35>533^5 > 5^3
85<95=310<315=24338^5 < 9^5 = 3^{10} < 3^{15} = 243^3
\Rightarrow 85<24338^5 < 243^3
\Rightarrow 185>12433\frac{1}{8^5} > \frac{1}{243^3}
\Rightarrow 3585>532433\frac{3^5}{8^5} > \frac{5^3}{243^3}
 
Last edited by a moderator:
S

subaru_99

Bài 1:
a,Ta có:[TEX]A=(\frac{1}{80})^7=[TEX][/TEX](\frac{1}{6400})^6[/TEX]
[TEX]=>(\frac{1}{6400})^6<(\frac{1}{243})^6[/TEX]
vậy A<B

b,
 
S

soicon_boy_9x

Bài 1:
a,Ta có:[TEX]A=(\frac{1}{80})^7=[TEX][/TEX](\frac{1}{6400})^6[/TEX]
[TEX]=>(\frac{1}{6400})^6<(\frac{1}{243})^6[/TEX]
vậy A<B

b,
(16400)6=(180)7?(\dfrac{1}{6400})^6=(\dfrac{1}{80})^7?
Nản với bạn thật đấy
(16400)6=(180)12(\dfrac{1}{6400})^6=(\dfrac{1}{80})^{12}
 
A

alextrang2000

d)A= [TEX]\frac{7}{10}[/TEX] + [TEX]\frac{7}{10^2}[/TEX] + [TEX]\frac{7}{10^3}[/TEX] +... với B=1
Vì [TEX]\frac{7}{10}[/TEX] + [TEX]\frac{7}{10^2}[/TEX] = [TEX]\frac{77}{10^2}[/TEX]
Mà [TEX]\frac{77}{100}[/TEX] + [TEX]\frac{7}{10^3}[/TEX] =[TEX]\frac{777}{10^3}[/TEX]
\Rightarrow Dưới mẫu có 10 mũ bao nhiêu thì trên tử có ngần nấy số 7.
Mà 10>7
\Rightarrow Tử không bao giờ \geq mẫu
\Rightarrow A không bao giờ \geq 1
Mà B=1
\RightarrowA<B
 
Top Bottom