Toán 6 Toán phân phối

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hội khỏe, đội đỏ giành nhiều hơn đội trắng 3 điểm, đội trắng nhiều hơn 2/3 số điểm của đội xanh là 9 điểm. Tổng số điểm của các đội giành là 98. Hỏi đội đỏ giành được bao nhiêu điểm?
(giải bằng lời văn)
 

Frost N-TS

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
5
3
6
21
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
Tại hội khỏe, đội đỏ giành nhiều hơn đội trắng 3 điểm, đội trắng nhiều hơn 2/3 số điểm của đội xanh là 9 điểm. Tổng số điểm của các đội giành là 98. Hỏi đội đỏ giành được bao nhiêu điểm?
(giải bằng lời văn)
Gọi số điểm của đội đỏ , trắng, xanh lần lượt là a,b,c (a,b,c thuộc N*). Theo đề bài ta có :
$ a = b + 3 $
$ b = \frac{2}{3}c + 9 $
Suy ra $ a = \frac{2}{3}c + 12 $
Mà $ a + b + c = 98 $
<=> $ \frac{7}{3}c + 21 = 98 $
Từ đây suy ra giá trị của c và tìm được a.. ^^
 
Top Bottom