\sqrt[2]{-x^3+3x-2}+\sqrt[2]{4-x}=2 ..................................................
G giaphu98 27 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[2]{-x^3+3x-2}+\sqrt[2]{4-x}=2[/TEX] ..................................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt[2]{-x^3+3x-2}+\sqrt[2]{4-x}=2[/TEX] ..................................................
N noinhobinhyen 6 Tháng mười một 2012 #2 Ta có : $-x^3+3x-2=-x^3+x^2-x^2+x+2x-2$ $=(x-1)(-x^2-x+2)$ $=(x+2)(x-1)^2$ ĐK $x \leq -2$ $\sqrt[]{4-x} = 2-\sqrt[]{-x^3+3x-2} \leq 2 \Rightarrow x \geq 0$ $\Rightarrow 0 \leq x ; x \leq -2$ Từ đó pt vô nghiệm
Ta có : $-x^3+3x-2=-x^3+x^2-x^2+x+2x-2$ $=(x-1)(-x^2-x+2)$ $=(x+2)(x-1)^2$ ĐK $x \leq -2$ $\sqrt[]{4-x} = 2-\sqrt[]{-x^3+3x-2} \leq 2 \Rightarrow x \geq 0$ $\Rightarrow 0 \leq x ; x \leq -2$ Từ đó pt vô nghiệm