toán oxy

U

umi2411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có:AB=3 căn 2 ,BC=2 căn 2 , điểm E thuộc đoạn DC sao cho EC=4/3 căn 2, điểm I(14/3,17/3) thuộc đường thẳng BE. Biết đường thẳng AC có phương trình : x - 5y + 3 =0 và các điểm A, B có hoành độ nguyên dương. Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C, D của hình chữ nhật.
 
D

dien0709

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có:AB=3 căn 2 ,BC=2 căn 2 , điểm E thuộc đoạn DC sao cho EC=4/3 căn 2, điểm I(14/3,17/3) thuộc đường thẳng BE. Biết đường thẳng AC có phương trình : x - 5y + 3 =0 và các điểm A, B có hoành độ nguyên dương. Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C, D của hình chữ nhật.

$\dfrac{CE}{CB}=\dfrac{BC}{AB}=>BE\perp AC$ tại $F(\dfrac{71}{13};\dfrac{22}{13})$

$FB^2=\dfrac{AB^2.BC^2}{AB^2+BC^2}=>FB^2=\dfrac{72}{13}=>B(5;4)$

A là giao của $(x-5)^2+(y-4)^2=18 và x-5y-3=0=>A(2;1)$

Tương tự với C và do F giữa AC=>$C(2;1)=>D(4;-1)$
 
Top Bottom