Toán 6 toán ôn

trathu2k1

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
102
145
36
17
Hà Nội
THCS Sen Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có hay không hai số x,y thuộc N mà 55x+45y=4658
2. Hai vòi nước chảy vào bể sau 12 giờ thi đầy bể. Nếu vòi 1 chảy 6 giờ, vòi 2 chảy 4 giờ thì được 2/5 bể. Nếu vòi một chảy một mình thì sau bao lâu bể đầy?
3.Tìm số tự nhiên a lớn nhất sao cho đem 6355; 1705 chia cho a có số dư lần lượt là 55; 25; 11.
4.Xác định a, b thuộc N sao cho: a.(2b+1)=52
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
1. Có hay không hai số x,y thuộc N mà 55x+45y=4658
2. Hai vòi nước chảy vào bể sau 12 giờ thi đầy bể. Nếu vòi 1 chảy 6 giờ, vòi 2 chảy 4 giờ thì được 2/5 bể. Nếu vòi một chảy một mình thì sau bao lâu bể đầy?
3.Tìm số tự nhiên a lớn nhất sao cho đem 6355; 1705 chia cho a có số dư lần lượt là 55; 25; 11.
4.Xác định a, b thuộc N sao cho: a.(2b+1)=52
1. Có 55 chia hết cho 5, [tex]x \in N[/tex]
=> 55x chia hết cho 5
Có 45 chia hết cho 5, [tex]y \in N[/tex]
=> 45y chia hết cho 5
=> 55x + 45y chia hết cho 5
mà 55x + 45y = 4658
=> 4658 chia hết cho 5
mà 4658 không chia hết cho 5
=> vô lý
=> loại
Vậy không tồn tại hai số x,y thuộc N thỏa mãn 55x + 45y = 4658
 
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom