Toán 9 toán ôn

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hàm số [tex]: y=ax^{2}[/tex] có đồ thị (P)
a) tìm giá trị của a biết (P) đi qua A(4;-4). với a vừa tìm hãy vẽ (P)
b) tìm các điểm M thuộc đồ thị (P) sao cho điểm M có hoành độ và tung độ đối nhau
a. Tìm được $ a=-\dfrac14 $
b.
Gọi $M(t;-t)$ là điểm cần tìm.
$M\in(P)\\\Rightarrow -t=-\dfrac14t^2 \\\Leftrightarrow t=\dfrac14t^2\\\Leftrightarrow \dfrac14t^2-t=0$
Giải phương trình ta tìm được điểm cần tìm.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom