Toán Toán ôn thi vào 10

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
23
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức: P=
gif.latex

a) Rút gọn P
b) Biết a>1. Hãy so sánh P với |P|
c) Tìm a để P=2
d) Tìm giá trị nhỏ nhất của P
 

tranhainam1801

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
374
110
121
23
Hà Nam
[TEX]P=\frac{a^2+\sqrt{a}}{a-\sqrt{a}+1}-\frac{2a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}}+1[/TEX]
[TEX]=a-\sqrt{a}[/TEX]
vì [TEX]a>1=>a>\sqrt{a}=>P>0=>P= |P|[/TEX]
c) đơn giản rồi
d) [TEX]P min=>a-\sqrt{a} min=>(\sqrt{a}-\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4} min[/TEX]
.................................
 
Top Bottom