[toán ôn thi] mặt phẳng Oxy

W

wagashi.13

[TEX]BD \bot AC \Rightarrow pt \ dt \ BD\ : \ x=k[/TEX]

[TEX]B \ \in \ :\ 3x-y-1=0 \ , \ D \ \in \ : \ x-2y-4=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow B_{(k, 3k-1)} \ , \ D_{(k, \frac{k-4}{2})}[/TEX]

[TEX]BD \cap AC={O_{(k,2)}[/TEX]

[TEX]BO=KO \Rightarrow ...\Rightarrow \left[ k=\frac{-2}{5} \\ k=2[/TEX]

[TEX]k=\frac{-2}{5} \Rightarrow B_{(\frac{-2}{5}, \frac{-11}{5})}\ , \ D_{(\frac{-2}{5}, \frac{-11}{5})} \Rightarrow Loai[/TEX]

[TEX]k=2 \Rightarrow B_{(2,5)}\ , \ D_{(2, -1)} \Rightarrow AO=CO=3 \Rightarrow A_{( -1;2)} \ , \ C_{(5,2)}[/TEX]
 
Top Bottom