toán ôn thi học kì 2

L

leeeunhye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
Cho A(-1;-2) B(3;2) và C(0;1)
viết ptđt qua B và chắn trên hai trục tọa độ một tam giác có S=5

bài 2
cho đường tròn (C) x^2+y^2+2x-4y+1=0
a, tìm pt các tiếp tuyến của (C) chắn trên hai trục tọa độ một tam giác cân
b, cho đt (d) x-3y-3=0. tìm trên (C) điểm có khoảng cách đến (d)là : nhỏ nhất, lớn nhất
 
H

happy.swan

Câu 1:
Gọi vtpt
=> Phương trình đường thẳng.
=> Tìm toạ độ hai giao điểm với hai trục.
=> Tìm diện tích tam giác ra phương trình giải được phương trình đường thẳng.
 
N

nttthn_97

Bài 2

Gọi (d) là pt tiếp tuyến cần tìm

(d) có hệ số góc $k=$ $\left[\begin{matrix} tan 45=1\\ tan 135=-1\end{matrix}\right.$

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$\left[\begin{matrix} d_1: x+y+c=0\\ d_2: -x+y+c=0\end{matrix}\right.$

(C) có tâm I(-1;2); R=2

$d_1$ là tiếp tuyến

[TEX]\Rightarrow[/TEX]$d(I;d_1)=R$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\dfrac{|c+1|}{\sqrt{2}}=2$

.....................

tương tự với $d_2$

 
Top Bottom