Toán 9 toán ôn thi học kì 1

ductran1709@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
32
6
21
21
Hà Nội
thcs việt hùng

Attachments

  • TOÁN-9-CK1- ĐÊ & ĐA-QUẬN-ĐỐNG-ĐA-2018-2019 (1).pdf
    493.4 KB · Đọc: 13

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
đây là đề thi mk lượm được kèm lời giải tắt, còn câu 4 của b IV hình đọc phần giải k hiểu, ai trình bày đầy đủ giúp mk câu 4 b IV với
đề và giải ở dưới ạ
Áp dụng định lý Pytago vào tam giác OMH vuông tại H có OH^2 + MH^2 =OM^2 = R^2
Áp dụng BĐT Cauchy ta có OH^2 + MH^2 >= 2OH.MH
Ta có (OH+MH)^2 = OH^2 + 2OH.MH + MH^2 + MH^2 = R^2 + 2OH.MH <= 2R^2
-->[tex]OH+MH\leq \sqrt{2}.R[/tex]
ta có chu vi của tam giác OMH là [tex]OM+MH+OH\leq \sqrt{2}.R+R=(1+\sqrt{2})R[/tex]
Đến đây bạn giải được rùi nhỉ
 
Top Bottom