Toán ôn thi cần gấp

K

khanhlythcshn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thế nào là 2 góc kề bù. vẽ 2 góc kề bù xOy và yOx', b't xOy=100 độ. gọi Ot là tia phân giác của góc xOy, Ot' là ti phân giác của góc x'Oy. tính x'Ôt, xÔt', tÔt'.

Các bạn giúp mình với. Ngày mai là kiểm tra chất lượng đầu năm rùi!!!!!!

:khi (87)::khi (87): Nếu đúng mình nhất định sẽ thank sau!!!! :khi (135)::khi (135):
 
N

ngocsangnam12

thế nào là 2 góc kề bù. vẽ 2 góc kề bù xOy và yOx', b't xOy=100 độ. gọi Ot là tia phân giác của góc xOy, Ot' là ti phân giác của góc x'Oy. tính x'Ôt, xÔt', tÔt'.

Các bạn giúp mình với. Ngày mai là kiểm tra chất lượng đầu năm rùi!!!!!!

:khi (87)::khi (87): Nếu đúng mình nhất định sẽ thank sau!!!! :khi (135)::khi (135):


$*)2$ góc kề bù là $2$ góc vừa kề nhau vừa bù nhau.

$*)$
picture.php

$*)$ Do $\widehat{xOy}$ và $\widehat{x'Oy}$ là $2$ góc kề bù $=> \widehat{xOy}+\widehat{x'Oy}=180^o$

Thay $\widehat{xOy}=100^o => 100^o+\widehat{x'Oy}=180^o$

$=> \widehat{x'Oy}=180^o-100^o=80^o$

Mà tia $Ot$ là tia phân giác của $\widehat{xOy} => xOt=tOy=\frac{100}{2}=50^o$

Do $\widehat{tOy}$ và $\widehat{yOx'}$ là $2$ góc kề nhau $=> \widehat{toy}+\widehat{yOx'}=\widehat{tOx'}$

$=> \widehat{x'Ot}= 50^o+80^o=130^o$

$*)$ Do $Ot'$ là tia phân giác của góc $\widehat{yOx'} => \widehat{yOt'}=' \widehat{t'Ox}= \frac{1}{2}\widehat{yOx'}=\frac{80}{2}=40^o$

Mà $\widehat{xOy}+\widehat{yOt'}=\widehat{xOt'}$

$=> \widehat{xOt'}=100^o+ 40^o=140^o.$

$*)$ Do $3$ tia $Ot,Oy$ và $Ot$' cùng nằm trên một nửa đường thẳng và $Oy$ nằm giữa $2$ tia

$Ot$ và $Ot' => \widehat{tOy}+\widehat{yOt'}=\widehat{tOt'}$

$=> 50^o+40^o=90^o$


 
Top Bottom