S
san1201
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1: cho hệ phương trình
$\sqrt{x+1}+\sqrt{9-y}=m$
$\sqrt{y+1}+\sqrt{9-x}=m$
a, Giải hệ với $m=2\sqrt{5}$
b, Tìm $m$ để hệ có nghiệm duy nhất.
Câu 2: Cho $x,y$ thỏa mãn: $16x^2-9y^2=144$
Chứng minh: $|2x-y+1|$\geq $2\sqrt{5}-1$
$\sqrt{x+1}+\sqrt{9-y}=m$
$\sqrt{y+1}+\sqrt{9-x}=m$
a, Giải hệ với $m=2\sqrt{5}$
b, Tìm $m$ để hệ có nghiệm duy nhất.
Câu 2: Cho $x,y$ thỏa mãn: $16x^2-9y^2=144$
Chứng minh: $|2x-y+1|$\geq $2\sqrt{5}-1$
Last edited by a moderator: