- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Tìm giá trị lớn nhất của [tex]M=xyz(x+y)(y+z)(z+x)[/tex] với x,y,z là các số thực dương thỏa mãn: x+y+z=2.
Câu 2: Cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn điều kiện : a+b+c = 2020. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]P=\sqrt{2a^2+ab+2b^2}+\sqrt{2b^2+bc+2c^2}+\sqrt{2c^2+ca+2a^2}[/tex].
Câu 3: Một số chính phương có 2 chữ số tận cùng là 21. Hỏi chữ số hàng trăm của nó là chẵn hay lẻ?
Mình cảm ơn ạ.
Câu 2: Cho các số thực dương a,b,c thỏa mãn điều kiện : a+b+c = 2020. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]P=\sqrt{2a^2+ab+2b^2}+\sqrt{2b^2+bc+2c^2}+\sqrt{2c^2+ca+2a^2}[/tex].
Câu 3: Một số chính phương có 2 chữ số tận cùng là 21. Hỏi chữ số hàng trăm của nó là chẵn hay lẻ?
Mình cảm ơn ạ.
Last edited: