Toán 9 toán ôn tập

Sehun10

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
82
18
26
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình [tex]x^{4}-2(m^{2}+2)x^{2}+m^{4}+3=0[/tex] (1)
a) c/m: phương trình (1) có 4 nghiệm phân biệt [tex]x_{1},x_{2},x_{3},x_{4}[/tex] với mọi giá trị của m
b) tìm giá trị m sao cho [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+x_{3}^{2}+x_{4}^{2}+x_{1}.x_{2}.x_{3}.x_{4}=11[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình [tex]x^{4}-2(m^{2}+2)x^{2}+m^{4}+3=0[/tex] (1)
a) c/m: phương trình (1) có 4 nghiệm phân biệt [tex]x_{1},x_{2},x_{3},x_{4}[/tex] với mọi giá trị của m
b) tìm giá trị m sao cho [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}+x_{3}^{2}+x_{4}^{2}+x_{1}.x_{2}.x_{3}.x_{4}=11[/tex]
Đặt t = x^2, đưa về pt bậc hai ẩn t và chứng minh pt có hai nghiệm dương t.
b. Để ý rằng pt trùng phương nếu có bốn nghiệm thì từng cặp một đối nhau.
 
Top Bottom