Toán 9 Toán ôn tập

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
21
Trái Đất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
[tex]x - 3\sqrt{x}-10 =0[/tex]
2.
Với loại ghế một người ngồi, số ghế ban đầu là 300 ghế được xếp thành nhiều dãy và số ghế mỗi dãy như nhau. Tuy nhiên số người đến là 351 người, do vậy phải người ta phải xếp thêm một dãy ghế bằng với số ghế của một dãy ban đầu, đồng thời mỗi dãy xếp thêm 2 ghế. Hỏi số dãy ghế ban đầu là bao nhiêu?
 
Last edited:

Adelaide AT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng hai 2018
91
351
61
23
Bình Định
Tắc
1.
[tex]x - 3\sqrt{x}-10 =0[/tex]
2.
Với loại ghế một người ngồi, số ghế ban đầu là 300 ghế được xếp thành nhiều dãy và số ghế mỗi dãy như nhau. Tuy nhiên số người đến là 351 người, do vậy phải người ta phải xếp thêm một dãy ghế bằng với số ghế của một dãy ban đầu, đồng thời mỗi dãy xếp thêm 2 ghế. Hỏi số ghế ban đầu là bao nhiêu?
1. ĐK: x >= 0
Đặt [tex]t = \sqrt{x}[/tex] (t >= 0 ), ta có pt :
[tex]t^{2} - 3t - 10 = 0[/tex]
Giari pt này ta tìm được t => tìm được x.

2. Không hiểu đề lắm. Đề cho số ghế ban đầu là 300 rồi mà?
 
Top Bottom