Tích của 2 số tự nhiên liên tiếp lớn hơn tổng của chúng là 109. Tìm 2 số đó
S Sehun10 Học sinh Thành viên 22 Tháng sáu 2017 82 18 26 21 24 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tích của 2 số tự nhiên liên tiếp lớn hơn tổng của chúng là 109. Tìm 2 số đó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tích của 2 số tự nhiên liên tiếp lớn hơn tổng của chúng là 109. Tìm 2 số đó
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 24 Tháng tư 2018 #2 Sehun10 said: Tích của 2 số tự nhiên liên tiếp lớn hơn tổng của chúng là 109. Tìm 2 số đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi số nhỏ là x )x thuộc N) số lớn là x+1 tích của chúng lớn hơn tổng là 109 ta có phương trình : x(x+1)−(x+x+1)=109<=>x2+x−2x−1=109<=>x2−x−110=0=>x1=11;x2=−10x(x+1)-(x+x+1)=109<=>x^2+x-2x-1=109<=>x^2-x-110=0=>x_1=11;x_2=-10x(x+1)−(x+x+1)=109<=>x2+x−2x−1=109<=>x2−x−110=0=>x1=11;x2=−10 Đs : 11;12 Reactions: hdiemht, Sơn Nguyên 05 and Sehun10
Sehun10 said: Tích của 2 số tự nhiên liên tiếp lớn hơn tổng của chúng là 109. Tìm 2 số đó Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi số nhỏ là x )x thuộc N) số lớn là x+1 tích của chúng lớn hơn tổng là 109 ta có phương trình : x(x+1)−(x+x+1)=109<=>x2+x−2x−1=109<=>x2−x−110=0=>x1=11;x2=−10x(x+1)-(x+x+1)=109<=>x^2+x-2x-1=109<=>x^2-x-110=0=>x_1=11;x_2=-10x(x+1)−(x+x+1)=109<=>x2+x−2x−1=109<=>x2−x−110=0=>x1=11;x2=−10 Đs : 11;12