T
tyc.about_you
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm tất cả các số nguyên m\geq 0 sap cho pt:
[TEX]x^2-(m-1)^2.x+m=0[/TEX] có các nghiệm đều nguyên.
Bài 2: Tìm tất cả các số thực a sao cho pt:
[TEX]2x^2-(4a+\frac{11}{2}).x+4a^2+7=0[/TEX] có các nghiệm đều là số nguyên.
Bài 3: Đặt [TEX]x_1=\frac{m-\sqrt{m^2+1}}{2}[/TEX]; [TEX]x_2=\frac{m+\sqrt{m^2+1}}{2}[/TEX]
Hãy tính theo m giá trị của biểu thức:
A= [TEX][(2m+1).x_1-(2m-1).x_2]^2 + [(m-2).x_1+(m-2).x_2]^2[/TEX]
Các bạn giúp mình nhé!
[TEX]x^2-(m-1)^2.x+m=0[/TEX] có các nghiệm đều nguyên.
Bài 2: Tìm tất cả các số thực a sao cho pt:
[TEX]2x^2-(4a+\frac{11}{2}).x+4a^2+7=0[/TEX] có các nghiệm đều là số nguyên.
Bài 3: Đặt [TEX]x_1=\frac{m-\sqrt{m^2+1}}{2}[/TEX]; [TEX]x_2=\frac{m+\sqrt{m^2+1}}{2}[/TEX]
Hãy tính theo m giá trị của biểu thức:
A= [TEX][(2m+1).x_1-(2m-1).x_2]^2 + [(m-2).x_1+(m-2).x_2]^2[/TEX]
Các bạn giúp mình nhé!
Last edited by a moderator: