Tim x: $(x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405$ Giải bài này theo cách lớp 5 nhé!
A apple10 30 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim x: $(x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405$ Giải bài này theo cách lớp 5 nhé! Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim x: $(x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405$ Giải bài này theo cách lớp 5 nhé!
N nguyenbahiep1 30 Tháng bảy 2012 #2 lớp 6 , 7 đã học phương pháp tính tổng của các số có khoảng cách đều nhau rồi bạn ah còn lớp 5 thì mình chưa rõ được vấn đề này
lớp 6 , 7 đã học phương pháp tính tổng của các số có khoảng cách đều nhau rồi bạn ah còn lớp 5 thì mình chưa rõ được vấn đề này
K kool_boy_98 31 Tháng bảy 2012 #3 Chắc đây là cách lớp 5 $(x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405$ $\Longrightarrow 15x+3.1+3.2+3.3+...+3.15=405$ $\Longrightarrow 15x=405-3.(1+2+3+...+15)$ $\Longrightarrow 15x=405-3.120$ $\Longrightarrow 15x=405-360$ $\Longrightarrow 15x=45$ $\Longrightarrow x=3$
Chắc đây là cách lớp 5 $(x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405$ $\Longrightarrow 15x+3.1+3.2+3.3+...+3.15=405$ $\Longrightarrow 15x=405-3.(1+2+3+...+15)$ $\Longrightarrow 15x=405-3.120$ $\Longrightarrow 15x=405-360$ $\Longrightarrow 15x=45$ $\Longrightarrow x=3$
0 0973573959thuy 31 Tháng bảy 2012 #4 @};- Đề bài : Tim x : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 @};- Trả lời : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 \Rightarrow x + 3 + x + 6 + x + 9 + ... + x + 45 = 405 \Rightarrow 15x + (3 + 6 + 9 + ... + 45) = 405 \Rightarrow 15x + {45 + 3. [(45 - 3) : 3 + 1] : 2} = 405 \Rightarrow 15x + 360 = 405 \Rightarrow 15x = 45 \Rightarrow x = 3
@};- Đề bài : Tim x : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 @};- Trả lời : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 \Rightarrow x + 3 + x + 6 + x + 9 + ... + x + 45 = 405 \Rightarrow 15x + (3 + 6 + 9 + ... + 45) = 405 \Rightarrow 15x + {45 + 3. [(45 - 3) : 3 + 1] : 2} = 405 \Rightarrow 15x + 360 = 405 \Rightarrow 15x = 45 \Rightarrow x = 3
D dinhprohp 3 Tháng tám 2012 #5 @};- Đề bài : Tim x : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 @};- Trả lời : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 \Rightarrow x + 3 + x + 6 + x + 9 + ... + x + 45 = 405 \Rightarrow 15x + (3 + 6 + 9 + ... + 45) = 405 \Rightarrow 15x + {45 + 3. [(45 - 3) : 3 + 1] : 2} = 405 \Rightarrow 15x + 360 = 405 \Rightarrow 15x = 45 \Rightarrow x = 3 xin mời các bạn rút gọn phân số [TEX]{150000}/{200000}[/TEX]
@};- Đề bài : Tim x : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 @};- Trả lời : (x+3) + (x+6) + (x+9) +.......+ (x+45) = 405 \Rightarrow x + 3 + x + 6 + x + 9 + ... + x + 45 = 405 \Rightarrow 15x + (3 + 6 + 9 + ... + 45) = 405 \Rightarrow 15x + {45 + 3. [(45 - 3) : 3 + 1] : 2} = 405 \Rightarrow 15x + 360 = 405 \Rightarrow 15x = 45 \Rightarrow x = 3 xin mời các bạn rút gọn phân số [TEX]{150000}/{200000}[/TEX]
S seagreen102 4 Tháng tám 2012 #6 hay đấy (x+3)+(x+6)+(x+9)+...+(x+45)=405 x+x+x+...+x+(3+6+9+...+45)=405 ( từ 3 đến 45 có: (45-3):3+1=15 số hạng \Rightarrow có 15 x) 15x+360=405 15x=405-360 15x=45 x=45:15 x=3
hay đấy (x+3)+(x+6)+(x+9)+...+(x+45)=405 x+x+x+...+x+(3+6+9+...+45)=405 ( từ 3 đến 45 có: (45-3):3+1=15 số hạng \Rightarrow có 15 x) 15x+360=405 15x=405-360 15x=45 x=45:15 x=3