Toán toán ôn tập vào lớp 10

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD có độ dài cạnh bằng a. trên AD và CD lần lượt lấy M và N sao cho $\widehat{MBN}= 45^o$ , BM và BN cắt AC tại E và F.
a) chứng minh các tứ giác ABFM, BCNE, MEFN nội tiếp.
b)gọi H là giao của MF và NE và I là giao điểm của BH và MN. Tính độ dài đoạn thẳng BI theo a.
c) tìm vị trí của M và N sao cho diện tích tam giác MDN lớn nhất.
 

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
Hình tự vẽ nha
a/
Xét tứ giác ABFM có : [tex]\angle FAM=\angle MBF=45^{\circ}[/tex] => ABFM nội tiếp ; tương tự BCNE là tứ giác nt
ABFM nt mà BAM = 90 => BFM = 90 => MFN =90
BCNE nt mà BCN=90 => BEN =90 =>MEN =90
=> MEFN nt
b/
Dề thấy H là trực tâm BMN=> BI vuông góc MN
MABF nt => ABM =AFM
EBFH nt => AFM = MBI
=> ABM =MBI => tg AMB = tg IMB
=>BI =a
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom