toán ôn tập kiểm tra 1 tiết (mình chỉ cần giải câu c, d thôi)

V

vietduong2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường cao AH. Từ điểm M bất kì trên cạnh BC (M ko trùng với B và C), vẽ các đường thẳng song song với AC và AB, cắt AB tại D, cắt AC tại E
a. Chứng minh tứ giác ADME là hình chữ nhật
b. Giả sử AD = 6cm, AE =8cm. Tính AM
c. Chứng minh: góc DHE = 90 độ
d. Chứng minh AD.DB + AE.EC \leq (BC.BC):4
 
N

ngocbich74

c,Gọi O là giao của AM và DE \RightarrowAO=OM
\Rightarrow $\triangle$ vuông MAH có OH là đường trung tuyến \RightarrowHO=$\dfrac{1}{2}$AM mà AM=DE\RightarrowOH=$\dfrac{1}{2}$DE\Rightarrow $\triangle$ DHE vuông \Rightarrow[TEX]\widehat{DHE}[/TEX]=90
 
Top Bottom