Toán ôn tập khảo sát đầu năm

N

nguyenvandun2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Một người đi xe đạp từ A đến B hết 50 phút. Lúc đầu do đường xấu, người ấy đi với vận tốc 9km/h. Đoạn đường còn lại tốt hơn và dài gấp đôi đoạn đường đầu, người ấy đi với vận tốc 12km/h. Tính quãng đường AB.
Bài 3
Cho hình chữ nhật ABCD có AB =6cm, BC =8cm. Vẽ đường cao AH cửa tam giác ADB
a,Chứng minh tam giác AHB đồng dạng tam giác tam giác BCD
b,Chứng minh AD^2 =DH.HB
c, Tính độ dài đoạn thẳng AH
 
V

vipboycodon

xét [TEX]\delta AHB[/TEX] và [TEX]$\delta BCD$[/TEX] có:
[TEX] \widehat {ABH}= \widehat {CDB}[/TEX] (so le trong)
[TEX] \widehat {AHB}= \hat {C}=90^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\delta AHB\sim\delta BCD[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thewildtran8a6

bài 1) gọi a là độ dài quãng đường AB(a>=0)
độ dài quãng đường đi lần đầu là:\frac{a}{3}
độ dài quãng đường đi lần hai:\frac{2a}{3}
thời gian đi quãng đường thứ nhất:\frac{a}{3}/9
thời gian đi quãng đường thứ hai:\frac{2a}{3} /12
ta có phương trình:\frac{a}{3}/9+\frac{2a}{3}/12=\frac{a}{27}+\frac{a}{18}=50
\Rightarrow 36a+54a=48600
\Leftrightarrow 90a=48600
\Leftrightarrow a=48600/90=540(thỏa ĐK)
vậy độ dài quãng đường AB là 540 km
 
Top Bottom