Toán ôn tập chương 2

K

kikiko1210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán nâng cao

Bài 1:
Cho tam giác MNP vuông tại P. A là trung điểm của MN. Chứng minh AP=1/2 MN

Bài 2:
Cho tam giác ABC gọi I là trung điểm của AC. Trên tia đối IB lấy D sao cho IB=ID
a. Chứng minh tam giác AIB= tam giác CID
b. Chứng minh AD=BC và AD//BC
c. Tìm điều kiện của tam giác ABC để DC vuông góc với AC
d. Gọi E là trung điểm của BC, F là trung điểm của AD. Chứng minh I là trung điểm của EF
e.Chứng minh tam giác EAD=tam giác FCD

mấy bạn làm ơn giúp mình với !!!
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

bài 1 mà là vuông cân thì dễ!
bài 2: a, xét tam giác AIB và tam giác CID
ta có: AI=CI
DI=BI
góc AIB =góc DIC
=>tam giác AIB = tam giác CID (c.g.c)
b,xét tam giác AID và tam giác BIC
ta có: AI=CI
DI=BI
góc AID =góc BIC
=>tam giác AID = tam giác BID (c.g.c)
=> AD=BC (cặp cạnh tương ứng) (đpcm)
và góc DAC =góc ACB (cặp góc so le trong)
=>AD=BC (đpcm)
d, xét tam giác DFI và tam giác BEI
ta có:góc FDI = góc EBI
DI=BI
góc FID =góc EIB
=>tam giác DFI = tam giác BEI (c.g.c)
=> FI=EI (cặp cạnh tương ứng)(đpcm)
tạm thời thì mình chỉ làm mấy bài này,mai mình có thời gian mình giải sau nha! mong bạn thông cảm
 
Top Bottom