Toán ôn lớp tạo nguồn

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 1:

Cho $\triangle ABC$ ; BC = 5cm ; AC = 6cm ; AB = 7cm. O là giao điểm của 3 đường phân giác. G là trọng tâm của tam giác.

Tính DG = ?cm

Câu 2

Cho $\triangle ABC$ vuông tại A, phân giác BD, G là trọng tâm của tam giác. Tính \{ABC} và góc {ACB} biết $GD\bot AC$
 
C

congchuaanhsang

1, Dùng tính chất trọng tâm và tính chất tia phân giác kết hợp Ta-lét dễ cm $OG//AC$

Từ đó dễ dàng tính được DG

2, Kẻ trung tuyến AM

Hạ MK vuông góc với AC \Rightarrow K là trung điểm AC

Theo Ta-lét $\dfrac{AD}{AK}=\dfrac{AG}{AM}=\dfrac{2}{3}$

\Leftrightarrow$\dfrac{AD}{DC}=\dfrac{1}{2}=\dfrac{AB}{BC}$

Do đó $\hat{ACB}=30^0$ \Rightarrow $\hat{ABC}=60^0$
 
Top Bottom