Toán Toán Ôn lớp 7 lên 8

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có AB=20cm;AC=13cm;BC=25cm;AM là đường cao
C/m:
A,Tam giác ABC vuông
B,Tính độ dài đoạn thẳng CH và BH biết AH=12cm
@Nữ Thần Mặt Trăng
vs lại chỗ trên phải là $AH$ chứ e ^^.
a) Xét $\triangle ABC$ có:
$AB^2+AC^2=20^2+15^2=625$
$BC^2=25^2=625$
$\Rightarrow AB^2+AC^2=BC^2$ suy ra $\triangle ABC$ vuông tại $A$
b) Xét $\triangle ACH$ vuông tại $H$. Theo ĐL Py-ta-go ta có:
$CH^2=AC^2-AH^2=15^2-12^2=81\Rightarrow CH=9$ (cm)
Xét $\triangle ABH$ vuông tại $H$. Theo ĐL Py-ta-go ta có:
$BH^2=AB^2-AH^2=20^2-12^2=256\Rightarrow CH=16$ (cm)
 
  • Like
Reactions: Quang Trungg
Top Bottom