Toán Toán ôn lên 10

dssadddáddas

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2017
13
3
6
22
xét phương trình hoành độ giao điểm của 2 đồ thị
thay x=1 vào đc phương trình ẩn m
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Phương trình hoành độ gđ của (P) và (d) là:
[tex]\frac{-x^2}{4}=2x-m \Leftrightarrow -x^2=8x-4m \Leftrightarrow x^2+8x-4m=0 (1)[/tex]
Để (P) cắt (d) tại điểm có hoành độ x=1 thì x=1 là một nghiệm của phương trình (1)
<=> 1+8 -4m = 0
<=> 4m = 9
<=> m = 9/4
Với m = 9/4 phương trình (1) trở thành: x^2 + 8x - 9= 0 có 2 nghiệm là 1 và -9.
Vậy m = 9/4 là giá trị cần tìm
 

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
Cho mình hỏi chút nha
Cco mình nói là P và d cắt nhau khi phương trình hoành độ giao điểm có 2 nghiệm phân biệt. Tức là đen ta phải lớn hơn 0
 

thanhlepro2002

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2015
206
49
41
m<9/4 đúng không
Phương trình hoành độ gđ của (P) và (d) là:
[tex]\frac{-x^2}{4}=2x-m \Leftrightarrow -x^2=8x-4m \Leftrightarrow x^2+8x-4m=0 (1)[/tex]
Để (P) cắt (d) tại điểm có hoành độ x=1 thì x=1 là một nghiệm của phương trình (1)
<=> 1+8 -4m = 0
<=> 4m = 9
<=> m = 9/4
Với m = 9/4 phương trình (1) trở thành: x^2 + 8x - 9= 0 có 2 nghiệm là 1 và -9.
Vậy m = 9/4 là giá trị cần tìm
 

huonggiangnb2002

Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2015
334
328
109
Ninh Bình
Cho mình hỏi chút nha
Cô mình nói là P và d cắt nhau khi phương trình hoành độ giao điểm có 2 nghiệm phân biệt. Tức là đen ta phải lớn hơn 0
Bạn tính lại đi nào, sao m<9/4. ĐK ở đây là m >= -4 chứ. Với cả vì mình không tính đen-ta nên sau khi tìm được m mình đã thay vào thử lại rồi đấy... Thay vào thử lại thỏa mãn đề bài mà bạn.
 
Top Bottom