Toán 8 Toán ôn HSG

Minh Chiến ^_^

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng hai 2019
229
325
66
18
Hải Dương
Trường Tiểu học Thanh Xuân

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người làm giúp mình 2 bài này với.Mình đang cần gấp
View attachment 206894
View attachment 206895
Mình xin cảm ơn trước.
Minh Chiến ^_^
[imath]\dfrac{1}{(a-1)^2}+\dfrac{1}{(b-1)^2}+\dfrac{1}{(c-1)^2}[/imath]
[imath]=\dfrac{1}{(a-1)^2}+\dfrac{1}{(b-1)^2}+\dfrac{1}{(c-1)^2}+\dfrac{2}{(a-1)(b-1)}+\dfrac{2}{(b-1)(c-1)}+\dfrac{2}{(c-1)(a-1)}-\left[\dfrac{2}{(a-1)(b-1)}+\dfrac{2}{(b-1)(c-1)}+\dfrac{2}{(c-1)(a-1)}\right][/imath]
[imath]=\left(\dfrac{1}{a-1}+\dfrac{1}{b-1}+\dfrac{1}{c-1}\right)^2-2\dfrac{c-1+a-1+b-1}{(a-1)(b-1)(c-1)}[/imath]
[imath]=\left(\dfrac{1}{a-1}+\dfrac{1}{b-1}+\dfrac{1}{c-1}\right)^2[/imath] (a+b+c=3)
vậy ta dc đpcm
Câu còn lại em đăng thành chủ đề mới nha
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại
[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
[Bài tập] Chuyên đề HSG: Số học
 
  • Like
Reactions: Minh Chiến ^_^

Dưa hấu mặt trời

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2022
13
9
21
Hà Nội
Bài 3
Bảng giá trị câu 3.2 bạn dùng máy tính làm nốt rồi kết luận nha.
 

Attachments

  • 717B9EAA-9980-41CD-83C4-ED5F7598A482.jpeg
    717B9EAA-9980-41CD-83C4-ED5F7598A482.jpeg
    151.3 KB · Đọc: 9
Top Bottom