Toán ôn hè 7 nè

H

hatrucban5apt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1)Trong 1 buổi lao động trồng cây lớp 6b đã phân chia số cây cho các tổ lần lượt như sau: tổ 1 trồng 20 cây và 0,04 số cây còn lại.tổ 2 trồng 21 cây và 0,04 số cây còn lại.t3 trồng 22 cây và 0,04 số cây còn lại... cứ chia như vậy cho đến tổ cuối cùng thì vừa hết và số cây mỗi tổ trồng đều = nhau.Hỏi lớp 6b có mấy tổ và mỗi tổ đc chia bao nhiêu cây??

B2)Khi ta tăng chiều dài hcn thêm 1/6 độ dài của nó và giảm chiều rộng hcn đó đi 1/6 độ dài của nó thì S hcn tăng hay giảm??????
Mọi người giúp mình nha mai mình nộp rùi:D:D:D:D:D:D
 
M

microtek10420

Bài 1 bạn có thể nói rõ hơn về 0,04 số cây còn lại là số cây còn lại lúc nào không?!
Bài 2:Theo công thức hình chữ nhật ta có S(diện tích)=D(chiều dài).R(chiều rộng) và dĩ nhiên là D>R\Rightarrow1/6 của D>1/6 của R nên khi lấy (D-1/6.D).(R+1/6.R)< D.R
Mình chỉ có thể giải thích như vậy thôi!Bạn cố gắng hiểu nhé!:D
 
S

sam_chuoi

Umbala

B1)Trong 1 buổi lao động trồng cây lớp 6b đã phân chia số cây cho các tổ lần lượt như sau: tổ 1 trồng 20 cây và 0,04 số cây còn lại.tổ 2 trồng 21 cây và 0,04 số cây còn lại.t3 trồng 22 cây và 0,04 số cây còn lại... cứ chia như vậy cho đến tổ cuối cùng thì vừa hết và số cây mỗi tổ trồng đều = nhau.Hỏi lớp 6b có mấy tổ và mỗi tổ đc chia bao nhiêu cây??

B2)Khi ta tăng chiều dài hcn thêm 1/6 độ dài của nó và giảm chiều rộng hcn đó đi 1/6 độ dài của nó thì S hcn tăng hay giảm??????
Mọi người giúp mình nha mai mình nộp rùi:D:D:D:D:D:D

1. Gọi tổng số cây là x (x>20,x€N). Tổ 1 trồng số cây là $20+0,04(x-20)$. Số cây còn lại là $0,96(x-20)$ cây. Tổ 2 trồng $21+0,04[0,96(x-20)-21]$ cây. Do 2 tổ trồng số cây bằng nhau nên ta có pt $20+0,04(x-20)=21+0,04[0,96(x-20)-21]$. Giải ra x=120 cây. Số cây mỗi tổ trồng là $20+0,04.100=24$ và có 120:24=5 tổ. 2. Gọi x,y là cd và cr ban đầu (x>y>0). S ban đầu là xy. Cd lúc sau là $\dfrac{7x}{6}. Cr lúc sau là $\dfrac{5y}{6}$. Suy ra S sau=$\dfrac{35xy}{36}$. Vậy S giảm.
 
D

duc_2605

Gọi a là chiều dài, b là chiều rộng
Ta có: Diện tích HCN = a.b
Để làm được bài này ta phải so sánh a.b với $(a + \dfrac16)(b - \dfrac16)$
Ta có: $(a + \dfrac16)(b - \dfrac16)$ = $a.b - a.\dfrac{1}{6} + \dfrac{1}{6}.b - \dfrac{1}{6}.\dfrac{1}{6}$
= $a.b - \dfrac{a}{6} + \dfrac{b}{6} - \dfrac{1}{36}$
Do a > b nến $\dfrac{a}{6} > \dfrac{b}{6}$
Giả sử $\dfrac{a}{6} = \dfrac{b}{6} + x $
TA có: $a.b - \dfrac{a}{6} + \dfrac{b}{6} - \dfrac{1}{36}$ = $a.b - (\dfrac{b}{6} + x) + \dfrac{b}{6} - \dfrac{1}{36}$
= $a.b - \dfrac{b}{6} - x + \dfrac{b}{6} - \dfrac{1}{36}$
= $a.b - x - \dfrac{1}{36}$
Vì a và b là số tự nhiên nên a - b = x cũng là số tự nhiên.
Do đó: $a.b - x - \dfrac{1}{36}$ < a.b
Vậy nếu tăng chiều dài HCN thêm 1/6 độ dài của nó và giảm chiều rộng HCN đi 1/6 độ dài của nó thì Diện tích HCN giảm.
Do bài này mình vừa làm vừa giải thích cho bạn nên hơi dài.
 
S

sieutrom1412

Bài 1
Ta có: 0,04 = $\frac{4}{100}=\frac{1}{25}$
Tổ I được 20 cây và $\frac{1}{25}$ số cây còn lại lần thứ nhất
Tổ II được 20 cây và $\frac{1}{25}$ số cây còn lại lần thứ hai
Vì số cây của hai tổ bằng nhau nên $\frac{1}{25}$ số cây còn lại lần một nhiều hơn $\frac{1}{25}$ số cây còn lại lần hai là: 21 - 20 = 1 (cây)
Do đó số cây còn lại lần một hơn số cây còn lại lần hai là: 25:1 = 25 (cây).
Theo sơ đồ ta thấy $\frac{1}{25}$ số cây còn lại lần một là: 25 - 21 = 4 (cây)
Vậy số cây của tổ I cũng là số cây của mỗi tổ là: 20 + 4 = 24 (cây)
Tổng số cây của lớp 7A là: 20 + 4.25 = 120 (cây)
Số tổ của lớp 7A là: 120 : 24 = 5 (tổ)
\Rightarrow 5 tổ, mỗi tổ 24 cây.
 
Top Bottom