toán ôn hè 6 lên 7 đây

H

hatrucban5apt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Tìm số tự nhiên n lớn nhất sao cho chia 8 dư 7, chia cho 31 dư 28

B2:Cho $\widehat{xOy}$ và $\widehat{yOz}$ là 2 góc kề bù sao cho $\widehat{xOy} = 5 \widehat{yOz}$

a)Tính số đo của các góc xoy và yoz

b) TRong góc xoy kẻ tia Ot sao cho $\widehat{yOt} = 3\widehat{yOz}$. So sánh góc xot và yoz

Chú ý : Gõ Latex.
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Bài 2:Cho $\hat{xoy}$ và $\hat{yoz}$ là 2 góc kề bù sao cho $\hat{xoy}$=5$\hat{yoz}$
a)Tính $\hat{xoy}$ và $\hat{yoz}$
b)TRong $\hat{xoy}$ kẻ tia Ot sao cho $\hat{yot}$=3$\hat{yoz}$.So sánh $\hat{xot}$ và $\hat{yoz}$
Giải
a) Ta có hình sau :
vpqczu

Nhìn hình trên ta thấy :
-$\hat{xoy}$ và $\hat{yoz}$ là 2 góc kề bù . Nên $\hat{xoz}$ = 180 độ .
- $\hat{xoy}$=5$\hat{yoz}$
\Rightarrow Góc xoy là :
180 : (5+1) . 5 = 150 (độ)
\Rightarrow Góc yoz là:
180-150=30 (độ)
b)
Ta có : $\hat{xoy}$ kẻ tia Ot sao cho $\hat{yot}$=3$\hat{yoz}$
Vậy góc yot là:
30.3 = 90(độ)
\Rightarrow xot = xoz - toz
\Rightarrow Góc toz là :
30 + 90 =120 độ
\Rightarrow Góc xot là :
180 - 120 = 60 (độ)
Vậy $\hat{xot}$ = 60 độ và $\hat{yoz}$ = 30 độ
\Rightarrow $\hat{xot}$ = 2.$\hat{yoz}$
Đáp số : a)$\hat{xoy}$ = 150 độ ;$\hat{yoz}$ là : 30 độ .
b)$\hat{xot}$ = 2.$\hat{yoz}$ .
Xong ...^_^
 
D

duc_2605

B1:Tìm số tự nhiên n lớn nhất sao cho : 8 dư 7,cho 31 dư 28
B2:Cho \{ABC}xoy và \{ABC}yoz là 2 góc kề bù sao cho \{ABC}xoy=5 \{ABC}yoz
a)Tính \{ABC}xoy và \{ABC}yoz
b)TRong \{ABC}xoy kẻ tia Ot sao cho \{ABC}yot=3\{ABC}yoz.So sánh \{ABC}xot và \{ABC}yoz[/QUOTE]

Bài 2:
969untitled.bmp

Hình của bạn trên sai rồi, hình của mình mới đúng này.

a) Ta có: $\widehat{xOy} + \widehat{yOz} = 180^0$ (2 góc kề bù)
Mà: $\widehat{xOy} = 5.\widehat{yOz}$
\Rightarrow $\widehat{xOy} = 180^0 : (1 + 5) . 5 = 150^0$
$\widehat{yOz} = \widehat{xOy} : 5 = 150^0 : 5 = 30^0$
b) +) Do $\widehat{yOt} = 3.\widehat{yOz}$
\Rightarrow $\widehat{yOt} = 3. 30^0 = 90^0$
+) Do tia Ot nằm giữa 2 tia Ox và Oy
\Rightarrow $\widehat{yOt} + \widehat{xOt} = \widehat{xOy}$
$90^0 + \widehat{xOt} = 150^0$
$\widehat{xOt} = 150^0 - 90^0 = 60^0$
Do $\widehat{xOt} = 60^0; \widehat{yOz} = 30^0$
\Rightarrow $\widehat{xOt} < \widehat{yOz}$

Tring bài này, để tìm số cần cộng thêm thì bạn phải lấy số lớn nhất là 31 nhân lần lượt với 1, 2, 3... đến khi nào được 1 số mà khi trừ số đó cho 28 và cộng 27 thì được 1 số $\vdots$ 8
Bài 1:

Theo đề bài, ta có:
n = 31k + 28 và 8k + 7 (Ở đây ta nhân 31 với 3 được 93)
\Rightarrow n + 65 = 31k + 28 + 65 và 8k + 7 + 65 $\vdots$ 31 và 8 (28 + 65 = 93)

GIẢI
Gọi số tự nhiên đó là a
Theo đề bài, ta có:
n = 31k + 28 và 8k + 7
\Rightarrow n + 65 = 31k + 93 và 8k + 72 $\vdots$ 31 và 8
Mà n nhỏ nhất \Rightarrow n + 65 nhỏ nhất
Vậy n + 65 = BCNN(31;8) = 248
n = 248 - 65 = 183

Bài này tưởng khó mà ngắn phết.
 
P

phambaoanh_baby

bai 1: Tim STN n lon nhat sao cho chia 8 du 1, chia 31 du 28

B1:Tìm số tự nhiên n lớn nhất sao cho chia 8 dư 7, chia cho 31 dư 28

Goi y:
- n ko chia het cho 8 va ko chia het cho 31=> nko chia het cho 248
- n chia 8 du 7 =>n-7 chia het cho 8 => n-7+16chia het cho 8 => n+9 chia het cho 8
- n chia 31 du 28=> n-28 chia het cho 31=> n-28+39 chia het cho 31=> n+9 chia het cho 31
(Den day thi ban co the tu lam tiep duoc roi nhe. Minh ko biet viet dau chia het the nao nen hoi dai dong mot chut)
 
Top Bottom