Toán nóng hổi vừa thổi vừa làm.

H

hoaboconganhtrang678

T

taolmdoi

Tìm dư:
a)(1+x+x^2+x^3+...+x^20) : (x-1)
b)Số bị chia cũng như trên nhưng số chia là: x ^2 -1
c+
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuan1995

Số dư của phép chia P(x) cho (x-a/m ) cũng chính là số dư của phép chia P(x) cho (mx-a). Cứ thế mà làm!!!
 
C

cchhbibi

Tìm dư:
a)(1+x+x^2+x^3+...+x^20): (x-1)
b)Số bị chia cũng như trên nhưng số chia là x^2-1
a, Áp dụng định lí Bơ-du tính dc dư =21
b, đa thức bị chia có bậc 2 nên đa thức dư có dạng ax+b
=> [TEX]1+x+x^2+x^3+...+x^{20}=(x-1)(x-2).Q(x)+ax+b[/TEX] ;\forallx
vì đẳng thức trên đúng \forall x nên cho x nhận 1 số giá trị riêng khác nhau
Cho x=1 =>a+b=21
Cho x=-1 => b-a=-1
nên a=11, b=10
=> đa thức dư là 11x+10:D
 
A

ashuraki

ĐL Bơ du:
xét fép chia đa thức f(x) cho(x-a) với a thuộc R
===> f(x)=(x-a)*g(x) +r(x)
tại x=a
==> f(a) =(a-a)g(a)+r
==>f(a)= r
vậy số dư trong fép chia f(x) cho (x-a) là f(a)

còn về cách giải bài toán bạn post thì cchhbibi giải đúng rui` đo'
 
Top Bottom