toán nóng hổi, khó đây, nâng cao !

D

dinhgia12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
Thời gian để chế tạo một sản phẩm giảm 20%. Hỏi năng suất lao động tăng bao nhiêu phần trăm ?
bài 2 :Chiều dài của hình chữ nhật tăng 15%, chiều rộng giảm 10%. Hỏi diện tích hình chữ nhật đó thay đổi thế nào ?
bài 3 :
Tìm 3 số biết rằng tổng của chúng là 41 và nếu nhân số thứ nhất với 35, số thứ hai với 30 và số thứ ba với 28 thì thu được các tính bằng nhau
(các ban giải nhanh nha có thank )
:):):):):)
%%-%%-%%-%%-%%-
@};-@};-@};-@};-@};-
 
N

nhimcoi6

bài 1 :
Thời gian để chế tạo một sản phẩm giảm 20%. Hỏi năng suất lao động tăng bao nhiêu phần trăm ?
bài 2 :Chiều dài của hình chữ nhật tăng 15%, chiều rộng giảm 10%. Hỏi diện tích hình chữ nhật đó thay đổi thế nào ?
bài 3 :
Tìm 3 số biết rằng tổng của chúng là 41 và nếu nhân số thứ nhất với 35, số thứ hai với 30 và số thứ ba với 28 thì thu được các tính bằng nhau
Bài 3 nè: Gọi 3 số đó là a,b,c
ta có a+b+c=41
a.35=b.30=c.28 => a.35.1/420=b.30.1/420=c.28.1/420 =>a/12=b/14=c/15
áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
a/12=b/14=c/15=(a+b+c)/(12+14+15)=41/41=1
=> a=12; b=14; c=15
bài 2 nè: gọi chiều dài và chiều rộng ban đầu là x, y ; diện tích là S=x.y
=> chiều dài và chiều rộng mới là (100+15)/100 .x và (100-10)/100 .y
=>diện tích mới là
(100+15)/100 .x . (100-10)/100 .y=1,15.x.0,9.y=1,035.xy=1,035.S

@braga: Bạn chú ý lớp 6 chưa học dãy tỉ số bằng nhau nên không được áp dụng vào bài này !
 
Last edited by a moderator:
T

thinhsuju410

Bài 2
Sau khi thay đổi thì diện tích của hình chữ nhật là:
(100%+15%)(100%-10%)=103,5%
Vậy Sau khi thay đổi diện tích hình chữ nhật tăng 3,5%
Bài 3
Gọi 3 số đó là a,,b,c
Vì c. 28 \Rightarrowc lớn nhất
Ta có
a.35=b.30=c.28
\Rightarrowa.35(hoặc b.30,c.28) thuộc BC(35;30;28)
35=5.7
30=2.3.5
28=2^2.7
\RightarrowBCNN(35;30;28)=2^2.3.5.7=420
\Rightarrowa.35=b.30=c.28=420
\Rightarrowa=420:35=12
b=420:30=14
c=420:28=15
Vậy 3 số đó là 12,14,15(a,b,c)
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
IMath
:khi (152):
c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Top Bottom