Toán nóng hổi đây nè!

G

girlkute7x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:số các phân số tối giản có tử và mẫu nguyên đương mẫu khác 1 tích của tử và mẫu là 550 các p/s được viết dưới dạng số thập phân hưu hạn là...........
Bài 2: x-1\2 = y-2\3 = z-3\4 và 2x+3y-z = 95 tìm x,y,z
Bái 3: 2 p\s tối giản có tổng là 29\21 biết tử của chúng tỉ lệ vs 2;5 còn mẫu của chúng tỉ lệ vs 3;7. nghich đảo của tích 2 phân số đó có gt là bao nhiêu ?
minh nghị mãi mà k ra các pan làm on giúp mình nha. minh cảm on trước nha. hix hix:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
H

hiensau99

Bài 1:số các phân số tối giản có tử và mẫu nguyên đương mẫu khác 1 tích của tử và mẫu là 550 các p/s được viết dưới dạng số thập phân hưu hạn là...........
không hiểu đề bài bạn viết gì :|

x-1\2 = y-2\3 = z-3\4 và 2x+3y-z = 95 tìm x,y,z

[TEX]\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}[/TEX]. Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau: [TEX]\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{2.(x-1)+3.(y-2)-(z-3)}{2.2+3.3-4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{2.2+3.3-4}=10[/TEX]
* [TEX]\frac{x-1}{2}=10 \Rightarrow x=21[/TEX]
* [TEX]\frac{y-2}{3}=10 \Rightarrow y=32[/TEX]
* [TEX]\frac{z-3}{4}=10 \Rightarrow z=43[/TEX]

B3:
2 p\s tối giản có tổng là 29\21 biết tử của chúng tỉ lệ vs 2;5 còn mẫu của chúng tỉ lệ vs 3;7. nghich đảo của tích 2 phân số đó có gt là bao nhiêu ?

Gọi 2 phân số là: [TEX]\frac{a}{b} & \frac{c}{d}[/TEX].
Theo bài ra ta có:[TEX]\frac{a}{b} + \frac{c}{d}=\frac{29}{21}[/TEX]
[TEX]\frac{a}{2}=\frac{c}{5}=k. \ k \in N[/TEX] \Rightarrow a=2k; b=5k
[TEX]\frac{b}{3}=\frac{d}{7}=n. \ n \in N*[/TEX] \Rightarrow b=3n; d=7n
Như vậy: [TEX]\frac{2k}{3n} + \frac{5k}{7n}=\frac{29}{21}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{k}{n}(\frac{2}{3} + \frac{5}{7})=\frac{29}{21} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{k}{n}=1 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{b}=\frac{2}{3}; \frac{c}{d}=\frac{5}{7}[/TEX]
 
Top Bottom