Toán nóng hổi đây bà con! vô giải đi

T

thanhhien_pretty

V

vansang02121998

- Bài này hình như đề là: Cho [tex]\widehat{xOy}=60^0[/tex]. Gọi A là điểm nằm trong góc xOy. Qua A kẽ AB sao cho Ox là trung trực của AB. Kẽ AC sao cho OY là trung trực của AC . Tính các góc trong [tex]\triangle{OBC}[/tex] ? Nếu mà đề như vậy thì mình tìm được [tex]\widehat{BOC}[/tex] như sau:

- Ta có Ox là trung trực của AB
=> OA = OB ( tính chất đường trung trực )
=> [tex]\triangle{OAB}[/tex] cân tại O
mà trong tam giác cân, đường trung trực ứng với cạnh đáy đồng thời là tia phân giác
=> Ox phân giác [tex]\widehat{BOA}[/tex]
=> [tex]\widehat{BOA}=2\widehat{xOA}[/tex] ( tính chất tia phân giác )
- Tương tự, [tex]\widehat{COA}[/tex]=2.\widehat{yOA}[/tex]
=> [tex]\widehat{BOA}+\widehat{COA}=2(\widehat{xOA}+\widehat{yOA}[/tex]
=> [tex]\widehat{BOC}=2.60^0=120^0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thinh2612

Ta có Ox là trung trực của AB
=> OA = OB ( tính chất đường trung trực )
=> cân tại O
mà trong tam giác cân, đường trung trực ứng với cạnh đáy đồng thời là tia phân giác
=> Ox phân giác
=> ( tính chất tia phân giác )
- Tương tự, =2\widehat{yOA}[/tex]
=>
=>
 
H

healthyeconomy

Ta có Ox là trung trực của AB
=> OA = OB ( tính chất đường trung trực )
=> cân tại O
mà trong tam giác cân, đường trung trực ứng với cạnh đáy đồng thời là tia phân giác
=> Ox phân giác
=> ( tính chất tia phân giác )
- Tương tự, =2\widehat{yOA}[/tex]
=>
=>
 
Last edited by a moderator:
C

chuongchip

Ừ... Đây phải là trung trực chứ đâu phải là trung điểm. Xin bạn xem lại đầu bài đi... Để anh em cùng giải
 
S

s2thiensutinhyeus2

Đây phải là trung trực chứ đâu phải là trung điểm. Xem lại nha
 
Last edited by a moderator:
E

equeen_98

Ta co: OA=OB(tam jac can do Ox la trung tuyen+dg` cao)
ma OA=OC(tam jac can)
\Rightarrow OB=OC\Rightarrow tam jac OBC can taj B
ma ^O=120 do(cmt)
\Rightarrow ^B=^C= (180-120):2=30:)>-
 
C

cutegirl20998

Hình như đề sai rồi đó bạn ơi! Trung điểm của đoạn thẳng là điểm nằm ngay chính giữa đoạn thẳng cơ mà?!?:khi (154):
 
Top Bottom