toán nóng đây hơi khó ăn đó

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài này nha cần gấp thank các bác :
Anh Long uống 1/3 cốc cà phê đen và pha thêm sữa cho đầy cốc. Sau đó lại uống 1/6 cốc cà phê sữa đó rồi pha thêm sữa cho đầy cốc, lại uống tiếp 1/2 cốc cà phê sũa này rồi pha thêm đầy cốc. Cuối cùng uống hết cốc cà phê sữa. Hỏi anh Long uống nhiều cà phê hơn hay nhiều sữa hơn ?
Các bác giải căn kẽ hộ em nhé , thank nhiều !
 
D

dinhgia12

bài giải nè

Anh Long uống 1/3 cốc cà phê đen và pha thêm sữa cho đầy cốc. Sau đó lại uống 1/6 cốc cà phê sữa đó rồi pha thêm sữa cho đầy cốc, lại uống tiếp 1/2 cốc cà phê sũa này rồi pha thêm đầy cốc. Cuối cùng uống hết cốc cà phê sữa. Hỏi anh Long uống nhiều cà phê hơn hay nhiều sữa hơn ?
GIẢI
Lượng sữa anh Long uống là
1/6+1/3+1/2 = 1/6+2/6+3/6=6/6=1(cốc)
Lượng cà phê anh Long uống: 1 cốc.
Vậy anh Long uống cà phê bằng sữa
:):):):):)
nhớ thanh tui nha
%%-%%-%%-%%-%%-
@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom